Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Những điều lưu ý khi làm Visa

Visa định cư Mỹ, còn gọi là thẻ xanh, là một trong những loại visa phổ biến nhất để định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc về thời hạn của visa này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chủ đề visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

Visa định cư Mỹ là gì

Visa định cư Mỹ là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài được phép lưu trú hợp pháp trên lãnh thổ Mỹ. Mỗi loại visa có thời hạn khác nhau được quy định cụ thể bởi Bộ di trú Mỹ.

Vậy, thời hạn của visa định cư Mỹ là bao lâu? Dưới đây là tổng hợp các loại visa định cư Mỹ phổ biến được nhiều người xin thị thực.

Thời hạn của visa định cư Mỹ

 

Thị thực định cư Mỹ được cấp cho người nước ngoài có mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc thời hạn của visa định cư Mỹ là bao lâu? Hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây.

Visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Những người mang quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân Mỹ được phép bảo lãnh vợ/chồng và con cái sang định cư và đoàn tụ gia đình. Nếu được chấp nhận, người được bảo lãnh sẽ được cấp visa là thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và có thời hạn gia hạn 10 năm/lần.

 • Visa FB-1: Cấp cho con cái trên 21 tuổi và độc thân, được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống ở Mỹ.
 • Visa FB-2A: Cấp cho người được bảo lãnh sang Mỹ định cư diện vợ/chồng.
 • Visa FB-2B: Cấp cho con cái dưới 21 tuổi độc thân được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống ở Mỹ.
 • Visa FB-3: Cấp cho con cái trên 21 tuổi đã kết hôn được bảo lãnh bởi cha mẹ đang sinh sống tại Mỹ.
 • Visa FB-4: Cấp cho người được bảo lãnh sang Mỹ định cư diện anh chị em.

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc cho phép nhà tuyển dụng bảo trợ sang Mỹ và làm việc lâu dài tại đây. Sau 5 năm được cấp thẻ thường trú, người nộp đơn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

 • Visa EB1: Dành cho những người có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh, nghệ thuật, quản lý, thể thao và giáo dục.
 • Visa EB2: Dành cho chuyên gia và lao động có khả năng đặc biệt được mời làm việc tại Mỹ vì lợi ích quốc gia.
 • Visa EB3: Dành cho chuyên gia, lao động lành nghề và lao động phổ thông từ nước ngoài đang sinh sống tại Mỹ.
 • Visa EB4: Dành cho những người hoạt động tôn giáo và còn dành cho nhân viên của tổ chức quốc tế, người làm việc cho khối NATO,…
 • Visa cho người đại diện phương tiện truyền thông nước ngoài: Visa không giới hạn thời hạn (D / S), cho phép bạn ở lại Mỹ cho đến khi công việc kết thúc.
 • Visa cho nhân viên NATO: Visa không giới hạn thời hạn (D/S), cho phép bạn ở lại Mỹ theo sự phân công của tổ chức NATO, ví dụ như phối hợp với Bộ Quốc phòng Mỹ. Bạn không cần phải gia hạn visa khi lưu trú tại Mỹ.
Tìm hiểu thêm :  Bảo Lãnh Vợ Chồng Sang Mỹ: Một Cách Đơn Giản Để Bắt Đầu Cuộc Sống Mới

Visa định cư Mỹ diện doanh nhân/ đầu tư

Visa EB5 – Visa định cư Mỹ diện đầu tư. Dành cho những doanh nhân nước ngoài và gia đình của họ khi tham gia chương trình đầu tư định cư Mỹ, cho phép sống lâu dài tại quốc gia này. Sau khi được cấp thẻ xanh có thời hạn 2 năm, sau đó sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn và gia hạn mỗi 10 năm một lần.

Những quyền lợi khi có visa định cư Mỹ

Dù visa định cư Mỹ có thời hạn kéo dài bao lâu, người được cấp thẻ xanh Mỹ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi như sau:

 • Được sống và làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian dài.
 • Hưởng những quyền lợi hợp pháp như công dân Mỹ về giáo dục, y tế, phúc lợi xã hội,…
 • Sau khi ở Mỹ một khoảng thời gian nhất định, bạn có cơ hội xin nhập quốc tịch Mỹ và nhận được Passport Mỹ.
 • Được tự do xuất nhập cảnh vào Mỹ.
 • Sống trong môi trường hiện đại, xã hội phát triển về mọi mặt.
 • Khi có hộ chiếu Mỹ, bạn có thể đến nhiều quốc gia khác mà không cần xin thị thực,…

Ngoài các diện định cư trên, còn có các loại visa Mỹ không định cư phục vụ mục đích nhập cảnh tạm thời như: visa Mỹ B1, B2, visa du học, việc làm, báo chí, khách trao đổi hoặc quá cảnh,…

Những trường hợp được gia hạn visa định cư Mỹ

Có một số tình huống cụ thể mà bạn có thể xin gia hạn visa định cư Mỹ:

 • Thẻ xanh Mỹ đã hết hạn hoặc dự kiến sẽ hết hạn trong 6 tháng tới.
 • Thẻ xanh trước đó bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng.
 • Đủ 14 tuổi và đã nhận được thẻ xanh trước đó (trừ khi thẻ xanh hết hạn trước khi bạn đủ 16 tuổi).
 • Đang là người lao động và có giấy phép làm việc, hiện đang cư trú tại Hoa Kỳ.
 • Là người đã cư trú thường trú tại Hoa Kỳ và hiện đang là người lao động.
 • Tình trạng cư trú được tự động chuyển đổi từ tình trạng lao động (bao gồm những người nộp đơn làm công nhân nông nghiệp chuyển đổi sang tình trạng thường trú).
 • Thẻ xanh đã cấp chứa thông tin không chính xác.
 • Có phiên bản trước của thẻ đăng ký người nước ngoài. Ví dụ: Mẫu USCIS AR-3, Mẫu AR-103 hoặc Mẫu I-151, không còn giá trị để chứng minh tình trạng nhập cư. Thẻ này phải được thay thế bằng thẻ xanh hiện tại.
 • Thay đổi tên pháp lý hoặc thông tin khác trên thẻ từ lần cấp trước.
Tìm hiểu thêm :  Xâm Nhập Gia Cư Bất Hợp Pháp Ở Mỹ bị xử phạt như thế nào

Giải đáp các câu hỏi khi xin visa định cư Mỹ

Hiện nay, có nhiều câu hỏi xoay quanh việc thời hạn của visa định cư Mỹ và quy trình xin thị thực. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm visa, hãy theo dõi thông tin dưới đây:

Phỏng vấn visa đi Mỹ ở đâu?

Việc nộp đơn xin visa và tham gia phỏng vấn phụ thuộc vào quy định của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Theo quy định, nếu bạn lưu trú từ Huế trở ra Bắc, bạn sẽ phải phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội. Ngược lại, nếu bạn lưu trú từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn sẽ phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở TP. HCM.

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể yêu cầu phỏng vấn tại một địa điểm khác với điều kiện phải có KT3. Nếu bạn lưu trú quá xa so với trụ sở của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, hãy liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn cụ thể và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu?

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả ngay lập tức. Nếu bạn nhận được tờ giấy màu xanh và hộ chiếu của bạn không bị thu lại, điều đó có nghĩa là hồ sơ xin visa của bạn đã được chấp thuận. Ngược lại, nếu hồ sơ và hộ chiếu của bạn bị trả về, điều đó có nghĩa là visa bị từ chối.

Tìm hiểu thêm :  Chi Phí Sinh Hoạt ở Mỹ

Sau khoảng 3 đến 5 ngày kể từ ngày phỏng vấn, visa Mỹ của bạn sẽ được gửi về địa chỉ mà bạn đã yêu cầu. Trong những trường hợp có yêu cầu bổ sung giấy tờ, thời gian trả visa có thể lâu hơn. Do đó, để có visa nhanh chóng, bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực Mỹ trước 30 ngày.

Lệ phí xin visa Mỹ là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Mỹ không định cư thường là 160 USD, tuy nhiên, lệ phí này có thể thay đổi tùy theo loại visa. Lệ phí này chỉ bao gồm việc xin visa và không bao gồm các chi phí khác như làm giấy tờ, dịch thuật công chứng, và các chi phí khác liên quan đến việc xử lý hồ sơ hoặc di chuyển giữa các cơ quan thị thực.

Trong trường hợp visa Mỹ bị từ chối, lệ phí đã thanh toán trước đó sẽ không được hoàn trả lại. Do đó, để tránh tình trạng này, bạn cần phải nắm rõ quy trình xin thị thực hoặc nhờ đến sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa Mỹ của Citizen Pathway.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư eb5 giúp nhà đầu tư đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết và quản lý quy trình đầu tư từ đầu đến cuối. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về chương trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : CJ Building, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Email : hoang.thanhtu2108@gmail.com

SĐT : 098 505 1948

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Press ESC to close