Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào? Quyền lợi khi có thẻ xanh Mỹ

Thẻ xanh Mỹ mang đến những quyền lợi và ưu đãi đặc biệt cho chủ sở hữu. Tương tự quốc tịch Mỹ, thẻ xanh Mỹ được coi là một tấm vé tự do du lịch đến nhiều quốc gia mà không cần phải xin cấp visa tại Đại sứ quán. Vậy thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào và bạn sẽ được miễn visa ở những quốc gia nào khi sở hữu thẻ xanh Mỹ?

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ được xem như là một loại giấy tờ quan trọng, cho phép người sở hữu di chuyển và nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách thuận tiện mà không cần phải xin visa từ Đại sứ quán. Nó mở ra cánh cửa của quyền lợi và ưu đãi đối với người nắm giữ, bao gồm quyền lợi lưu trú vĩnh viễn tại Hoa Kỳ, làm việc và tham gia vào các hoạt động thương mại tại đất nước này.

Các nước được phép du lịch với Thẻ xanh Mỹ

Hiện tại, thẻ xanh Mỹ mang lại quyền lợi miễn visa khi nhập cảnh vào khoảng 170 quốc gia trên thế giới. Trong số này, có một số quốc gia chủ chốt như sau:

Mexico

Để trả lời câu hỏi “Thẻ xanh Mỹ được miễn visa những nước nào?”, một trong số các quốc gia đầu tiên chính là Mexico. Với chính sách ngoại giao hòa hợp giữa Mỹ và Mexico, quốc gia này cho phép người mang hộ chiếu Mỹ đến Mexico dù mang quốc tịch bất kỳ.

Tuy nhiên, bạn phải mang theo hộ chiếu hợp lệ và thẻ xanh Mỹ mọi lúc mọi nơi. Nếu không thể xuất trình thẻ xanh và hộ chiếu trong trường hợp bị yêu cầu, bạn sẽ bị coi là nhập cảnh hoặc di trú bất hợp pháp vào quốc gia này.

Tìm hiểu thêm :  Thuế Thu nhập cá nhân Mỹ là gì? Những lưu ý khi đóng thuế thu nhập

Canada

Canada

Là một trong những quốc gia được đánh giá cao về môi trường sống và nền giáo dục hàng đầu thế giới, Canada hiện đang là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Bởi vậy, quy trình xét duyệt visa đến Canada rất khắt khe và khó khăn. Tuy nhiên, sở hữu thẻ xanh Mỹ giúp thủ tục nhập cảnh vào Canada được đơn giản hóa, cụ thể cần chuẩn bị:

 • Nhập cảnh tại sân bay: Thẻ xanh Mỹ, ảnh hộ chiếu, hộ chiếu của quốc gia bạn mang quốc tịch.
 • Nhập cảnh tại cảng thông qua đường bộ hoặc đường thủy: Thẻ xanh Mỹ, hộ chiếu còn hiệu lực hoặc giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada dù có thẻ xanh khi gặp phải một số trường hợp:

 • Đang thụ án phạt tội hình sự, hoặc dân sự.
 • Thực hiện các hành động vi phạm nhân quyền, vi phạm nhập cư hoặc phạm tội có tổ chức,…
 • Bị nghi ngờ hoặc bị báo buộc về các hoạt động tội phạm.

Caribbean và Châu Mỹ

Ngoài Canada và Mexico thì Caribbean cũng là một vùng có chính sách “láng giềng tốt” với Mỹ. Do đó, thủ tục nhập cảnh vào vùng lãnh thổ này khá đơn giản. Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại cảng nhập cảnh là sẽ được cấp phép.

Tuy nhiên, dựa trên chính sách ngoại giao của Mỹ với từng quốc gia, thời gian bạn có thể ở lại các quốc gia này cũng được quy định khác nhau.

 • Belize: Khi nhập cảnh, bạn chỉ cần xuất trình thẻ xanh, và phải nộp lệ phí 50 USD. Thời gian bạn được miễn thị thực là 60 ngày.
 • Guatemala, Panama và Honduras: Không cần hộ chiếu, bạn chỉ cần ảnh chụp thẻ xanh và sẽ được miễn thị thực trong vòng 90 ngày tiếp theo.
 • Bermula: Được phép di chuyển vào quốc gia này thông qua đường biển với thẻ xanh. Bạn sẽ phải xuất trình thêm hộ chiếu nếu muốn nhập cảnh vào đây qua đường máy bay.
 • Antigua, Turks, Caicos và Barbuda: Chỉ cần hộ chiếu và thẻ xanh Mỹ, bạn sẽ được miễn visa dưới dạng du lịch trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào quốc gia này.
Tìm hiểu thêm :  Trường đại học nổi tiếng ở Mỹ nổi nhất từ trước đến nay

Nhật Bản

“Thẻ xanh Mỹ đi Nhật có cần xin visa?” là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Nắm thẻ xanh trong tay, bạn có thể đến Nhật và ở lại trong vòng 90 ngày mà không cần chuẩn bị thêm bất kỳ loại giấy tờ gì khác (hộ chiếu, hồ sơ).

Trong trường hợp nếu bạn muốn ở lại Nhật hơn 90 ngày, với thẻ xanh Mỹ thì bạn sẽ không cần xin visa Nhật từ Đại sứ quán. Thay vào đó, bạn không cần phải xin visa từ đầu, mà chỉ cần gia hạn visa. Nếu không gia hạn visa, bạn sẽ được coi là cư trú bất hợp pháp tại đây, và sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Hàn Quốc

Hàn Quốc

Với vấn đề liên quan đến visa nhập cảnh và cư trú tại Hàn Quốc, câu trả lời là “Không” đối với câu hỏi “Thẻ xanh Mỹ có cần xin visa Hàn Quốc?”. Tuy nhiên, chính sách của Hàn Quốc chỉ cho phép người có thẻ xanh Mỹ được phép ở lại dưới 90 ngày. Vượt quá 90 ngày, bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn visa trong trường hợp hộ chiếu vẫn còn hiệu lực.

Costa Rica

Costa Rica cũng là một trong những quốc gia thuộc danh sách “Thẻ xanh Mỹ được miễn visa những nước nào?”. Muốn nhập cảnh vào đất nước này, bạn cần có thẻ xanh và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nếu di chuyển qua đường hàng không, bạn cần xuất trình thêm vé máy bay khứ hồi.

Tìm hiểu thêm :  Top 5 cách săn học bổng du học Mỹ miễn phí 2024

Lưu ý:

Chính sách miễn thị thực dựa trên chính sách ngoại giao của Mỹ và Costa Rica không áp dụng cho những người có quốc tịch: Cuba, Iran, Myanmar, Somalia, Afghanistan, Bangladesh, Myanmar và Irag.

Quần đảo British Virgin

Quần đảo British Virgin

Nếu bạn muốn đến quần đảo British Virgin, chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, thẻ xanh, bằng chứng tại địa điểm muốn tham quan và vé máy bay khứ hồi là sẽ được cư trú tại đây.

Những quyền lợi khác của thẻ xanh Mỹ

Những quyền lợi khác của người có Thẻ Xanh bao gồm:

 • Có quyền làm việc và sống vĩnh viễn tại Hoa Kỳ.
 • Có quyền đi lại tự do giữa Hoa Kỳ và quốc gia của mình.
 • Có quyền nhận các lợi ích xã hội, bảo hiểm y tế và giáo dục.
 • Có quyền đầu tư và sở hữu tài sản tại Hoa Kỳ.
 • Có quyền mời người thân và gia đình đến Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, quyền lợi cụ thể của người có Thẻ Xanh có thể thay đổi theo thời gian và theo quy định của pháp luật. Hãy luôn cập nhật thông tin từ các cơ quan chính phủ để biết chi tiết về quyền lợi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư eb5 giúp nhà đầu tư đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết và quản lý quy trình đầu tư từ đầu đến cuối. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về chương trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : CJ Building, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Email : hoang.thanhtu2108@gmail.com

SĐT : 098 505 1948

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Press ESC to close