Giải đáp thắc mắc: Tái sử dụng vốn đầu tư đầu tư định cư diện EB-5

Khi tham gia chương trình Tái sử dụng vốn đầu tư đầu tư Định cư diện EB-5, nhà đầu tư Việt Nam thường quan tâm đến hai mục tiêu chính là đạt thẻ xanh và hoàn vốn sau 5 năm. Tuy nhiên, việc hoàn vốn có thể kéo dài hơn do thời gian xử lý visa, thậm chí lên đến 7 năm. Để giải quyết vấn đề này, nhà đầu tư thường xem xét phương án tái sử dụng vốn.

Tái sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

Tái sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là gì?
Tái sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là gì?

Tái sử dụng vốn trong chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có nghĩa là nhà đầu tư đầu tư lại toàn bộ hoặc một phần vốn sau khi đã hoàn trả hoặc xử lý khoản đầu tư ban đầu. Khái niệm tái sử dụng vốn này hiện đã được ghi nhận trong sách hướng dẫn chính sách của Cục Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), nhằm hỗ trợ nhà đầu tư di trú đã hoàn thành thời gian cư trú có điều kiện hai năm trước khi khoản đầu tư EB-5 ban đầu được hoàn trả.

Theo thống kê, đa số người nộp đơn thị thực Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 hàng năm đến từ Trung Quốc và số lượng này ngày càng tăng ở các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam. Điều này dẫn đến việc xử lý hồ sơ mất thời gian, từ đó kéo dài quá trình hoàn vốn. Theo sách hướng dẫn chính sách của USCIS, những nhà đầu tư di trú này sẽ phải tiếp tục chấp nhận rủi ro về vốn đầu tư của mình bằng cách giao cho một doanh nghiệp mới đủ điều kiện tái đầu tư vốn này.

Tại sao cần sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5?

Tại sao cần sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5?
Tại sao cần sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5?

Luật Nhập cư và Quốc tịch Mỹ quy định rằng số lượng thị thực EB-5 có thể được cấp hàng năm là 10.000 và mỗi quốc gia không vượt quá 7% tổng số đó. Con số này bao gồm cả nhà đầu tư chính và gia đình (vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi). Khi số lượng đơn xin thị thực của một quốc gia đạt ngưỡng quy định, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ áp đặt ngày tạm ngừng cấp thị thực EB-5 cho những người nhập cư từ quốc gia đó.

Theo đại diện của Công ty đầu tư CanAm Enterprises, việc tái sử dụng vốn vào tài sản bất động sản có thể thực hiện qua nhiều hình thức, bao gồm các khoản vay cầu nối ngắn hạn, hợp đồng nợ dài hạn hoặc đầu tư vào vốn cổ phần. Mỗi lựa chọn này đều có yêu cầu về thời gian khóa vốn, do đó nhà đầu tư cần xem xét khung thời gian tương ứng với thời gian tái sử dụng vốn.

Đầu tư vào bất động sản cũng có thể mang lại lợi suất cao hơn, tuy nhiên cũng đi kèm với rủi ro tương đương. Quan trọng là nhà đầu tư EB-5 phải đánh giá kỹ lưỡng, đại diện cho biết.

Chính sách tái sử dụng vốn EB-5 của USCIS

Chính sách tái sử dụng vốn EB-5 của USCIS
Chính sách tái sử dụng vốn EB-5 của USCIS

Theo sách chính sách của USCIS, việc tái sử dụng vốn sau khi đáp ứng yêu cầu tạo việc làm phải có ba yếu tố rủi ro. Nhà đầu tư nhập cư phải duy trì tính rủi ro trên một phần vốn nhằm tạo lợi nhuận; phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ và có cơ hội lợi nhuận; và phải thực hiện hoạt động kinh doanh thực tế. Cụ thể, nhà đầu tư có thể tái sử dụng vốn vào các dự án bất động sản hoặc trái phiếu đô thị mới phát hành, như chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, các trung tâm vùng EB-5 có thể tái sử dụng vốn từ các nhà đầu tư vào dự án EB-5 khác trong vòng 5-7 năm với chi phí do các nhà đầu tư chịu, nhưng điều này không bắt buộc theo hướng dẫn của USCIS. Ngoài ra, tái sử dụng vốn thông qua trái phiếu đô thị cũng được phép theo quy định của USCIS. Trái phiếu đô thị thường được phát hành bởi chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ hoặc các cơ quan có thẩm quyền.

Sản phẩm này thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án công, bao gồm trường học, sân bay, đường xá, tiện ích và các hoạt động sửa chữa cơ sở hạ tầng khác. Mặc dù lợi suất từ trái phiếu đô thị thấp hơn so với đầu tư bất động sản truyền thống, nhưng trái phiếu đô thị thường có rủi ro kinh tế thấp hơn và thanh khoản cao hơn

Vì vậy nó phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn bảo toàn vốn và rút vốn ngay sau khi đáp ứng yêu cầu của chương trình EB-5″, đại diện CanAm Enterprises nhấn mạnh.

Lựa chọn đơn vị sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Lựa chọn đơn vị sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
Lựa chọn đơn vị sử dụng vốn đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Việc tái sử dụng vốn thường được thực hiện thông qua một doanh nghiệp mới đủ điều kiện. Vì vậy, các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và lựa chọn đối tác uy tín để tránh rủi ro. Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, CanAm Enterprises đã giúp nhiều khách hàng tái sử dụng vốn hiệu quả. Công ty hợp tác chặt chẽ với các cố vấn di trú và cố vấn đầu tư có kinh nghiệm để xác định và xây dựng nền tảng tái sử dụng vốn an toàn, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng.

Nếu nhà đầu tư không muốn tái đầu tư sau khi hoàn thành khoản đầu tư EB-5 ban đầu, CanAm sẽ hỗ trợ khách hàng rút vốn và nhận lại số vốn đó. Đối với nhà đầu tư muốn tái đầu tư, công ty sẽ giới thiệu các loại trái phiếu đô thị mới phù hợp. “Với những nhà đầu tư ưa thích lợi nhuận cao hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cơ hội đầu tư vào các khoản vay hỗn hợp an toàn, được cấp cho các đơn vị phát triển bất động sản đủ điều kiện hoặc các dịch vụ đầu tư bất động sản vốn ưu tiên dài hạn.

Theo đại diện CanAm, công ty có thể linh hoạt cung cấp các lựa chọn tái sử dụng vốn khác khi USCIS cung cấp thêm hướng dẫn chính sách về các hình thức tái sử dụng vốn được phép. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tất cả các thay đổi, cập nhật về luật pháp và chính sách của chương trình đầu tư định cư Mỹ dưới diện EB-5, nhằm đảm bảo thông tin cho các chiến lược tái sử dụng vốn trong tương lai.

Công ty sẽ cung cấp các lựa chọn tái sử dụng vốn phù hợp và an toàn cho các nhà đầu tư”, lãnh đạo CanAm nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư eb5 giúp nhà đầu tư đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết và quản lý quy trình đầu tư từ đầu đến cuối. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về chương trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : CJ Building, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Email : hoang.thanhtu2108@gmail.com

SĐT : 098 505 1948

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Press ESC to close