Giải đáp thắc mắc: Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Để định cư tại Mỹ, việc chuẩn bị về tài chính là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ và bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền.

Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?
Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đối với những trường hợp muốn chuyển tài sản từ Việt Nam sang Mỹ, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, mỗi công dân Việt Nam chỉ được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một lần xuất cảnh định cư.

Trong trường hợp bạn muốn xin chuyển hoặc mang theo trên 50.000 USD, bạn phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh số tiền này được sử dụng với mục đích phục vụ định cư tại Mỹ. Bên cạnh việc mang tiền theo đúng quy định, bạn cũng có thể mang theo vàng khi định cư ở Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn mang theo từ 300g vàng trở lên, bạn cần khai báo với cơ quan hải quan. Nếu bạn mang trên 1kg vàng, bạn cần có giấy phép từ ngân hàng nhà nước tại nơi bạn đang sinh sống.

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ, bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ tài chính nếu muốn mang theo tiền, ngoại tệ hoặc vàng qua Mỹ khi định cư. Hồ sơ bao gồm đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ), bản sao hộ chiếu, bản sao visa cùng bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?
Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền là câu hỏi lớn đối với nhiều người chuẩn bị đến Mỹ để học tập, làm việc và sinh sống. Khoản chi phí định cư Mỹ đầu tiên cần nhắc đến là chi phí sinh hoạt. Khoản chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Địa điểm định cư: Mỹ có 50 tiểu bang, mức sống ở mỗi tiểu bang khác nhau. Do đó, số tiền chi tiêu cũng phụ thuộc vào tiểu bang mà bạn chọn để sinh sống tại Mỹ.
  • Chi phí cho nhu cầu cơ bản: thuê nhà, ăn uống, di chuyển, internet, bảo hiểm, dịch vụ y tế…
  • Chi phí cho nhu cầu cá nhân khác: mua sắm, giải trí (xem phim, du lịch…).
Tìm hiểu thêm :  Vùng TEA là gì? Cách đầu tư vào vùng TEA an toàn và nhanh chóng

Thông thường, chi phí sinh hoạt trung bình ở Mỹ cho một người Mỹ mỗi tháng gồm tiền thuê nhà 300 – 500 USD, 200 USD nếu tự phục vụ ăn uống và khoảng 100 – 200 USD mỗi tháng cho xăng xe và di chuyển.

Một người có gia đình và muốn định cư ở Mỹ cùng gia đình sẽ phải tính toán chi phí cho con cái, ăn uống cho nhiều người và nhiều khoản chi phí khác. Tất cả những chi phí này tăng theo số lượng thành viên trong gia đình. Ví dụ, một gia đình 4 người sẽ có chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 4.000 USD/tháng. Nếu có con nhỏ, chi phí cho trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng. Vì vậy, để có thu nhập ổn định và thời gian bên gia đình, bạn nên nghiêm túc học hành để có một công việc với thời gian làm việc nhẹ và thu nhập tốt.

Chi phí cần thiết cho việc định cư Mỹ?

Chi phí cần thiết cho việc định cư Mỹ?
Chi phí cần thiết cho việc định cư Mỹ?

Chi phí cần thiết để định cư Mỹ phụ thuộc vào hình thức nhập cư mà bạn chọn. Dưới đây là một số hình thức nhập cư phổ biến vào Mỹ:

Định cư theo diện đầu tư

Để nhập cư Mỹ theo hình thức này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về nhân khẩu học, kỹ năng và đầu tư vào nền kinh tế của Mỹ. Ví dụ, chương trình đầu tư EB5 là một hình thức phổ biến, yêu cầu nhà đầu tư đầu tư 500.000 USD vào dự án vùng TEA – vùng tạo việc làm trọng điểm. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh và có thể định cư tại Mỹ. Các chi phí sinh hoạt hàng tháng như điện nước, thức ăn và các tiện ích liên quan sẽ phải được đảm bảo.

Tìm hiểu thêm :  Những Điều Cần Biết Về Nền Giáo Dục Tại Mỹ

Định cư theo diện du học

Đối với hình thức nhập cư Mỹ theo diện du học, sau khi hoàn thành học tập tại Mỹ, bạn có thể xin định cư. Trong thời gian học tại trường, bạn sẽ phải trả học phí. Học phí 4 năm ở các trường đại học công lập có thể dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm. Học phí 4 năm ở các trường đại học tư thục trung bình là 33.480 USD. Bạn cũng cần xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc thời gian học để có thể ở lại định cư. Thông thường, những người theo hình thức này phải thuê nhà, do đó chi phí hàng tháng sẽ tăng lên đáng kể.

Định cư theo diện tay nghề

Đối với hình thức nhập cư Mỹ theo diện tay nghề, bạn sẽ phải hoàn tất giấy tờ, hồ sơ cá nhân và thi chứng chỉ nghề. Các kỹ năng bao gồm ngôn ngữ, tay nghề và kinh nghiệm thường được kiểm định rất gắt gao. Sau khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt và các tiện ích liên quan. Giá thuê nhà thường dao động từ 2.000 – 3.000 USD/tháng.

Ngoài ra, còn có hình thức định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình dành cho những người có người thân có quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân bảo lãnh sang Mỹ.

Một số lưu ý khi tính toán chi phí định cư Mỹ

Để tránh phát sinh nhiều chi phí không đáng có khi định cư Mỹ, hãy lưu ý các điều sau:

  • Mua vé máy bay: Giá vé máy bay không cố định và có sự chênh lệch lớn vào từng thời điểm trong năm. Hãy mua vé trước từ 1 đến 2 tháng để có mức giá tốt nhất.
  • Sắp xếp hành lý gọn gàng: Chỉ mang những đồ cần thiết và tuân thủ quy định về hành lý của hãng bay.
  • Thủ tục nhập cảnh tại Mỹ: Điền đầy đủ thông tin vào tờ phiếu nhập cảnh và trả lời các câu hỏi từ nhân viên hải quan chính xác.
Tìm hiểu thêm :  Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Hy vọng rằng thông tin về chủ đề muốn định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài chính và thu nhập khi sống ở Mỹ. Nếu bạn cần hỗ trợ về hồ sơ định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với Citizen Pathway. Chúng tôi là một công ty di trú chuyên nghiệp, tận tâm và chu đáo, cung cấp dịch vụ bảo lãnh, xin visa định cư và không định cư, hồ sơ di trú cho người Việt sống tại Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư eb5 giúp nhà đầu tư đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết và quản lý quy trình đầu tư từ đầu đến cuối. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về chương trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : CJ Building, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Email : hoang.thanhtu2108@gmail.com

SĐT : 098 505 1948

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Press ESC to close