Có Visa Mỹ Có Được Miễn Visa Hàn Quốc?

Trong thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ chính sách nào của xứ sở kim chi về việc miễn thị thực Hàn Quốc cho công dân Việt Nam. Do đó, khi đến Hàn Quốc để du lịch, công tác hoặc thăm thân, bạn sẽ cần phải xin visa theo quy định.

Tuy nhiên, một số đối tượng đặc biệt có thể được xem xét miễn visa Hàn khi đáp ứng các điều kiện cụ thể. Vấn đề có visa Mỹ có thể miễn visa Hàn Quốc là đúng hay sai? Sự thật về thông tin này là gì? Để giải đáp thắc mắc, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây!

Có visa Mỹ được miễn visa Hàn Quốc khi nào?

Việc có visa Mỹ sẽ mang lại lợi ích miễn visa quá cảnh Hàn Quốc trong trường hợp nào? Khi sở hữu visa Mỹ còn hiệu lực, bạn có thể được miễn visa quá cảnh Hàn Quốc để chờ chuyến bay tiếp theo, với điều kiện phải có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay cho hành trình kế tiếp.

Ngoài vấn đề “có visa Mỹ có miễn visa Hàn Quốc không”, một câu hỏi khác cũng thu hút sự quan tâm, đó là “có quốc tịch Mỹ có được miễn visa Hàn Quốc không”. Đáp án cho câu hỏi này cũng tương tự như trường hợp đầu tiên.

Các trường hợp được miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc theo quy định của chính phủ Hàn bao gồm:

 • Công dân của các quốc gia đã ký kết thỏa thuận miễn visa nhập cảnh với Hàn Quốc
 • Du khách đến du lịch tại đảo Jeju
 • Người sở hữu thẻ du lịch thương mại APEC (APEC Business Travel Card)
 • Hành khách chờ chuyến bay tiếp theo sang quốc gia khác
 • Người đã được cấp giấy phép tái nhập cảnh tại Hàn Quốc
 • Các hành khách thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Du khách được miễn visa nhập cảnh trong các trường hợp cụ thể
Tìm hiểu thêm :  Xâm Nhập Gia Cư Bất Hợp Pháp Ở Mỹ bị xử phạt như thế nào

Visa Waiver Program

Chương trình miễn visa của Hàn Quốc cho phép những người có visa Mỹ hợp lệ (không bao gồm visa du lịch) đi vào Hàn Quốc mà không cần xin visa. Điều này được áp dụng cho cả công dân Mỹ và người nước ngoài có visa Mỹ hợp lệ.

Điều kiện được miễn Visa

Có Visa Mỹ Có Được Miễn Visa Hàn Quốc? – Đầu tư định cư EB-5

Để được hưởng quyền lợi này, bạn cần có visa Mỹ hợp lệ và đang còn hiệu lực. Bạn cũng phải có vé máy bay đi hoặc quay trở lại Mỹ. Ngoài ra, thời gian lưu trú tại Hàn Quốc không được quá 30 ngày.

Cách thức thực hiện

Để được miễn visa Hàn Quốc, bạn cần thông báo cho hãng hàng không bạn đang đi và cung cấp một bản sao của visa Mỹ của mình. Hãng hàng không sau đó sẽ xác nhận thông tin và tiến hành các thủ tục cần thiết.

Điều kiện để quá cảnh Hàn Quốc với quốc tịch Mỹ

Điều kiện để quá cảnh Hàn Quốc với quốc tịch Mỹ Công dân Mỹ có thể tham gia du lịch hoặc kinh doanh trong vòng 90 ngày tại Hàn Quốc mà không cần visa, nhưng cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Phải có hộ chiếu điện tử tích hợp
 • Phải đăng ký trực tuyến thông qua ESTA (Electronic System for Travel Authorization)
 • Phải là công dân của một trong những quốc gia được miễn visa theo chương trình VWP (Visa Waiver Program)
 • Phải có kế hoạch du lịch, công tác hoặc giải trí khi đến Hàn Quốc
 • Phải rời khỏi Hàn Quốc trong vòng 90 ngày hoặc ít hơn.
Tìm hiểu thêm :  Top những câu chuyện truyền cảm hứng Mỹ nên đọc

Việc có visa Mỹ có miễn visa Hàn Quốc không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trong trường hợp muốn đến Hàn Quốc với mục đích du lịch hoặc công tác, việc xin visa Hàn vẫn là bắt buộc theo quy trình thông thường. Tuy nhiên, sở hữu visa Mỹ sẽ giúp miễn chứng minh tài chính khi xin thị thực Hàn Quốc, cũng như làm cho quá trình xét duyệt thị thực trở nên thuận lợi hơn đáng kể.

Kết luận

Với visa Mỹ hợp lệ, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng chuyến đi tới Hàn Quốc mà không cần phải lo lắng về việc xin visa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết và làm theo các bước thực hiện đúng cách để tránh bất kỳ rắc rối nào. Mọi thắc liên hệ qua Đầu tư định cư EB-5 chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB-5

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư eb5 giúp nhà đầu tư đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Với dịch vụ này, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ thông tin chi tiết và quản lý quy trình đầu tư từ đầu đến cuối. Nếu quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về chương trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa chỉ : CJ Building, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1, HCM

Email : hoang.thanhtu2108@gmail.com

SĐT : 098 505 1948

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Press ESC to close